5 Ý Tưởng Kinh Doanh Nên Thử Trong Năm 2022

Sau đây là danh sách các ý tưởng kinh doanh mà các bạn nên thử và có thể thay đổi cả cuộc đời của bạn đấy. Hãy tham khảo và nghiên cứu qua các ý tưởng do Sáng Tạo Hub soạn thảo nhé!

Một cái mách nhỏ cho bạn là khi thực hiện một ý tưởng kinh doanh thì nên tập trung vào nó cho đến khi nó phát triển đến một mức độ nào đó rồi hãy qua ý tưởng khác nhé, đừng nên làm nhiều thứ cùng lúc và bạn sẽ rất khó thành công khi không tập trung một cái gì cả.

Danh sách ý tưởng kinh doanh:

1. Freelance:

Làm freelancer cũng là kinh doanh bạn nhé! Bạn cung cấp dịch vụ đến người khác và không có thu nhập ổn định như làm fulltime nên nó là một loại hình kinh doanh. Để phát triển kinh doanh trong ngành freelance thì bạn phải thường xuyên trau dồi bản thân và cần có sự đầu tư, bồi đắp thương hiệu cá nhân trong nhiều năm.

Bạn cần xác định dịch vụ mình sẽ cung cấp và mức giá của mình. Về phần marketing dịch vụ của mình thì bạn cũng phải hệ thống hóa cho tốt để đạt được kết quả tài chính như mong muốn nhé!

Bạn có thể tham khảo bài viết Cách Bắt Đầu Trở Thành Freelancer của Sáng Tạo Hub chúng tôi nhé!

2. Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử:

Bạn có thể bán hàng trên các sàn điện tử trong nước như Lazada, Shopee hay các sàn Quốc tế như Ebay, Amazon để kiếm lời. Bạn cần tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng và giá hợp lý để có thể kiếm được tiền nhưng giá không qua mắc so với thị trường.

5 Ý Tưởng Kinh Doanh Nên Thử Trong Năm 2022

3. Viết Blog:

Viết blog thật sự có thể kiếm được tiền nếu như bạn đầu tư nghiêm túc thời gian và công sức vào nó. Có rất nhiều chủ đề blog để bạn chọn và viết như dinh dưỡng, sức khỏe, cuộc sống, ẩm thực… và nên nhớ nên chọn chủ đề mà bạn thích thú, đam mê và có một mức độ hiểu biết nhất định các bạn nhé!

Blog thì khá nhiều cách bạn có thể kiếm tiền từ nó như đặt quảng cáo Google lên website của bạn, liên kết tiếp thị, chấp nhận quyên góp…

Hãy xây dựng một blog thật chất lượng cho mình và kiếm tiền từ nó nhé! Đây là một nguồn thu nhập thụ động và là nơi để bạn phát triển thương hiệu cá nhân rất tốt đấy.

4. Trở thành Youtuber:

Trở thành Youtuber chưa bao giờ lỗi thời cả các bạn ạ. Bạn cần phải cố gắng một chút để đạt ngưỡng kiếm tiền của Youtube. Ngoài cách bạn mở kiếm tiền từ Youtube thì bạn có thể kiếm tiền từ liên kết tiếp thị, tài trợ…

Bạn cần chuẩn bị camera, microphone có chất lượng ổn để đảm bảo chất lượng video đến người xem phải tốt và quan trọng một tư tưởng đúng đắn của một Youtube là mang đến nội dung mang tính giáo dục hoặc giải trí các bạn nhé!

5 Ý Tưởng Kinh Doanh Nên Thử Trong Năm 2022

5. Website và apps:

Bạn có thể tạo ra những website và apps mang đến giá trị đến người dùng và kiếm tiền từ nó. Bạn có thể đặt quảng cáo, tính tiền đăng ký tháng hay tính tiền dịch vụ… trên website ,apps của bạn. Trên thế ngày nay đã có rất nhiều giàu có nhờ công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg… và họ cũng có những khởi đầu rất khiêm tốn với sản phẩm công nghệ của họ.

Bạn có thể học lập trình từ internet như tìm kiếm Google, các blog về lập trình và các kênh Youtube về lập trình… Nếu như lập trình không phải sở trường của bạn thì bạn có thể thuê các agency hay freelancer biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Trên đó là 5 ý tưởng kinh doanh đơn giản mà các có thể thử trong năm 2022 và nên nhớ là hãy “Bắt đầu bằng những bước nhỏ” nhé! Hãy thường xuyên ghé thăm Sáng Tạo Hub để tham khảo thêm các bài viết hữu ích nhé!

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr