Case Study: Sử Dụng Tương Phản Và Size Chữ To Với Website Của Europe Education

Chúng ta hãy cùng tham khảo về cách sử dụng sự tương phản, text size to để tăng cường trải nghiệm người dùng qua website của Europe Education do web designer/ developer Lê Thành Nam thực hiện.

Sự Tương Phản Hoàn Hảo Của Màu Sắc

Cũng do một phần may mắn là do màu sắc logo của Europe Education có được sự tương phản hoàn hảo giữa màu đỏ và xanh lấy ý tưởng từ quốc kỳ Pháp nên Nam quyết định sử dụng luôn 2 màu này làm màu chủ đạo cho website.

logo của Europe Education
Logo của Europe Education

Các bạn có thể thấy rằng Nam sử dụng 2 màu này để làm màu nền, link, nút cho nhiều điểm của website vì chúng có sự tương phản rất tốt sẽ giúp làm nổi bật các yếu tố, giúp người dùng dễ nhận biết khi tương tác với các yếu tố. Ví dụ bên dưới đây là menu của website sử dụng 2 màu chính để cho người dùng dễ nhận biết khi hover vào item của menu và màu đỏ sẽ active khi người dùng đang ở tại trang đó.

Menu website Europe Education

Và màu đỏ được sử dụng cho các nút trên website và có thể sử dụng overlay màu xanh cho background.

Ngoài ra còn có 1 điểm nhấn là Nam làm cho khi bạn select text trên website thì background của text sẽ thành màu đỏ, điều này giúp tăng mật độ xuất hiện thường xuyên của màu thương hiệu và sẽ làm cho website có tính sáng tạo hơn nhiều.

Khi select text thì sẽ có background đỏ

Text Size To: Hãy Nghĩ Tới Người Dùng Của Bạn

Khi bạn sử dụng website của Europe Education thì bạn sẽ thấy rằng size của text khá to. Nam rất chú trọng vào khả năng tiếp cận người dùng nên Nam thường xuyên sử dụng cỡ text khá to để mọi người có thể đọc một cách dễ dàng.

Hãy nhận thức rằng bạn tạo ra website để cho người dùng, khách hàng của bạn chứ không phải cho cá nhân của bạn nên bạn hãy ý thức rằng không phải ai cũng có khả năng nhìn, đọc size chữ nhỏ và nhận thức về tính thẩm mỹ của website như bạn.

Size chữ to trên website thì vào những năm gần đây rất được chú trọng và được đưa vào sử dụng rất nhiều ở phương Tây và đó là điều nên làm để tăng khả năng tiếp cận người dùng cho thế giới website.

Kết

Đây chỉ là bài viết ngắn về 2 yếu tố nên tham khảo qua website của Europe Education và Nam mong các bạn sẽ chú trọng về sự tương phản và khả năng tiếp cận người dùng trong các project của bạn sắp tới bạn nhé!

Đây không phải là bài viết quảng cáo nhưng nếu bạn có nhu cầu du học Pháp thì Europe Education là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy nhé!

Bạn có thể tham khảo video nơi lấy ý tương website tại:

Video Cách Tìm Cảm Hứng Web Design

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr