Những Kỹ Năng Cần Thiết Cho Một Freelancer Thành Công

Sau đây là một số kỹ năng cần thiết mà freelancer phải có nếu muốn phát triển và thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Kỹ năng cần thiết:

Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng và có thể ảnh hưởng khá nhiều tới thu nhập của bạn khi bạn giao tiếp tốt và tỷ lệ thương lượng thành công với khách hàng cao. Còn một điều quan trọng nữa là sự rõ ràng khi giao tiếp với khách hàng sẽ giúp bạn khá nhiều khi bạn thực hiện dự án vì mọi thứ phải được quy định rõ ràng cho 2 bên cùng nắm.

Kỹ năng quản lý thời gian: Ai cũng chỉ có 24h/ngày nên bạn phải ý thức việc quản lý thời gian khi làm freelancer. Bạn nên phân định rõ ràng các khoảng thời gian bạn sử dụng cho một ngày rõ ràng như từ mấy giờ tới mấy giờ bạn sẽ ngủ, làm việc, meeting với khách hàng…

Những Kỹ Năng Cần Thiết Cho Một Freelancer Thành Công

Kỹ năng tự học: Tự trau dồi là chìa khóa thành công của freelancer. Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà mọi thứ đều thay đổi nhanh đến chóng mặt và những kiến thức của bạn hôm nay có thể sẽ lỗi thời vào thời gian tới. Việc cập nhật kiến thức của bạn trở nên rất dễ dàng vì chúng ta có internet, bạn có thể Google hoặc xem video Youtube về kiến thức mới trong chuyên ngành của bạn.

Kỹ năng biết từ chối: Đây là kỹ năng cực kỳ quan trọng nhưng không phải ai cũng có. Bạn bên biết từ chối những thứ bạn không nên làm như những dự án mang tính chất tiêu cực cho xã hội, không phù hợp với bạn… và thay vào đó là dành thời gian cho những dự án phù hợp và xứng đáng với bạn.

Kỹ năng quản lý tài chính: Quản lý tài chính luôn là một trong những hàng đầu mà một người làm kinh doanh phải có. Làm freelancer không có thu nhập đều đặn như đi làm fulltime nên bạn phải quản lý tài chính của mình để đảm bảo công việc của bạn trơn tru và tài chính phải tốt. Bạn nên để ra 1 khoảng bằng với 3 tháng sinh hoạt sinh hoạt trở lên để lúc bạn không có khách mà vẫn có tiền sinh hoạt. Hãy sống tiết kiệm và biết đầu tư cho tương lai của mình nữa các bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:
Tại Sao Bạn Không Nên Lấy Giá Rẻ Nhất Khi Freelance?

Những Kỹ Năng Cần Thiết Cho Một Freelancer Thành Công

Kỹ năng xây dựng thương hiệu: Đây là cách giúp bạn nâng tầm sự nghiệp freelancer của bạn. Người khác tin bạn khi bạn khi bạn cho họ một giá trị nào đó. Bạn có thể blog hoặc làm video chia sẻ về giải pháp của một vấn đề nào đó mà khách hàng tiềm năng của bạn cần tìm hiểu rồi lồng ghép khéo léo dịch vụ của bạn vào để tiếp cận họ. Ngoài ra bạn có thể viết sách và đầu tư nhiều hơn vào portfolio của bạn. Hãy làm cho người khác tin bạn và muốn làm việc với bạn!

Đó là những kỹ năng cần thiết mà bạn phải có nếu muốn thành công trên con đường freelancer dài hạn. Sáng Tạo Hub chúc các bạn sẽ thành công trên con đường sự nghiệp và hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi đê tham khảo những kiến thức bổ ích nhé!

Bài viết được đóng góp bởi web designer Lê Thành Nam.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr