Tại Sao Bạn Không Nên Lấy Giá Rẻ Nhất Khi Freelance?

Bài viết chia sẻ về quan điểm lấy giá rẻ nhất để cạnh tranh khi freelance và tại sao bạn không nên làm vậy.

Giá rẻ nhất? Tại sao không?

Tại mọi thị trường đều có người hạ giá, phá giá để cạnh tranh với đối thủ và thị trường freelance cũng vậy. Khi freelance và nhất là với các bạn mới bắt thì thường tự đẩy giá thị trường xuống để có khách và đây là một số tác hại của việc phá giá:

– Bạn tự hạ thấp công sức và giá trị của mình.

– Một phần nào đó bạn đã phá giá cho toàn bộ nghành mà bạn đang freelance.

– Bạn làm cho các khách hàng cũ của bạn quen với giá rẻ của bạn và khó để nâng giá cao cho các dự án mà bạn làm cùng họ sau này.

Tại Sao Bạn Không Nên Lấy Giá Rẻ Nhất Khi Freelance

Đó là những tác hại khi bạn phá giá thị trường, không chỉ hại bạn mà hại những người khác. Bạn đã mất công trau dồi để có kỹ năng thì đừng nên tự hạ thấp công sức và giá trị của bạn. Ai cũng chỉ có 24h 1 ngày nên hãy sử dụng nó cho thật hiệu quả để cải thiện cuộc sống và sự nghiệp của bạn. Có những freelance định giá cho hàng ngàn đô la thậm chí là hơn nhiều cho 1 giờ làm làm việc của họ và tại sao họ làm được? Vì họ xây dựng thương hiệu cá nhân và những công ty hàng đầu muốn làm việc với họ.

Đó là những chia sẻ chân thành về việc phá giá khi làm freelance. Hãy suy nghĩ và dừng lại nếu bạn đang phá giá và thay vào đó là phát triển thương hiệu để tiến bộ trên đường dài.

Hãy thường xuyên ghé thăm sangtaohub.com để tham khảo những bài viết hữu ích nhé!

Tham khảo thêm:
Cách Bắt Đầu Trở Thành Freelancer 

Bài viết được đóng góp bởi web designer Lê Thành Nam.

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr