Top 10 Các Yếu Tố Xếp Hạng Google Trong Năm 2022

Chúng ta hãy cùng tham khảo top 10 các yếu tố xếp hạng Google trong năm nay để xem xét và cải thiện SEO của website của bạn nhé!

Sự thật thì Google có tới hơn 200 yếu tố xếp hạng lận nhưng trong bài viết này Sáng Tạo Hub chỉ nói về top 10 yếu tố quan trọng nhất và đáng quan tâm nhất. Okay? Chúng ta hãy cùng tham khảo thôi nào!

1.Nội Dung:

Bạn có để ý khi search Google về một từ khóa nào đó thì thường các bài viết chất lượng sẽ ở những vị trí đầu tiên không? Và đó là điều đầu tiên: Nội dung chất lượng.

Google rất thích đưa nội dung hữu ích đến người dùng. Vì vậy hãy cố gắng tạo ra những nội dung thật hữu ích cho người khác thay vì chỉ cố gắng tối ưu hóa một cách máy móc nhưng không thật sự tao ra nội dung chất lượng.

Google thích những nội dung mới mẻ và độc đáo và mang lại giá trị cho người dùng. Đừng cố copy và góp nhặt nội dung từ những trang web khác nhau rồi gắn đầu này đầu kia vì Google nhận ra được và điều đó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của bạn. Bạn nên nghiên cứu về chủ đề bài viết và tự soạn thảo nội dung theo cách của riêng mình các bạn nhé!

Bạn có thể update và thêm nội dung vào bài viết cũ của mình. Đó cũng là cách tối ưu SEO bằng cách sử dụng nội dung cũ. Ví dụ như bạn có 1 bài viết về một chủ đề nào đó đã rank tốt trong năm 2021 thì bạn có thể thêm nội dung mới và cập nhật lại tiêu đề là 2022.

Hãy cố gắng tạo ra nội dung dài và chi tiết. Google sẽ rank tốt hơn nội dung của bạn nếu nó có chiều sâu và giữ chân người dùng lâu trên trang nội dung của bạn.

Còn nữa là khi làm nội dung các bạn để ý nên cấu trúc bài viết bằng cách heading H2, H3… cho thật hợp lý và gọn gàng nhé!

2.Backlink:

Backlink là yếu tố cực kỳ quan trọng cho SEO. Những backlink chất lượng sẽ góp phần tạo cơ hội để website của bạn tăng thứ hạng của bạn trên Google vì nó sẽ làm tăng độ “tin tưởng” website của bạn hơn.

Hãy cố gắng xây dựng 1 profile backlink chât lượng cho website của mình các bạn nhé! Các bạn đừng nên mua backlink nhé các bạn! Vì đa số những backlink trên thị trường không mang lại lợi ích thật sự gì cho bạn và không liên quan đến chủ đề của website của bạn. Độ liên quan chủ đề của các backlink đóng vai trò quan trọng và Google chỉ đánh giá cao những backlink thật sự chất lượng và liên quan mà thôi.

Top 10 Các Yếu Tố Xếp Hạng Google Trong Năm 2022

3.Tốc Độ Load Web:

Tốc độ load đóng vai trò quan trọng trong việc rank website của bạn và tăng trải nghiệm người dùng và cũng nhắc lại là Google muốn đưa đến người dùng những website có trải nghiệm người dùng tốt.

Bạn có thể test tốc độ website của bạn tại GTmetrix.

Những việc bạn nên làm để tăng tốc độ website của bạn:

– Sử dụng hosting chất lượng có tốc độ load tốt.

– Dùng cache. Đối với người dùng WordPress thì các bạn nên sử dụng LiteSpeed Cache, WP Fastest Cache. (miễn phí)

– Giảm dung lượng ảnh. Nếu như bạn dùng png quá nhiều thì sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ load web và thay vào đó là dùng jpg.

4.Mục Đích Tìm Kiếm (Search Intent):

Thêm 1 yếu tố nữa là nội dung của bạn phải đúng với mục đích tìm kiếm của người dùng. Ví dụ như từ khóa “Top giao diện WordPress” thì các nội dung về top 10. top 2022… về giao diện WordPress sẽ ở trên cùng vì loại nội dung đó phù hợp và giải quyết được nhu cầu tìm kiếm của người dùng Google.

Khi làm nội dung thì bạn nên chọn loại nội dung phù hợp để giải quyết vấn đề cho khóa tiềm năng của bạn . Nó có thể là video, infographic, top 10…

Top 10 Các Yếu Tố Xếp Hạng Google Trong Năm 2022

5.Thân Thiện Với Mobile (Mobile Friendly):

Trong những năm gần đây thì số lượng người dùng mobile đã áp đảo số người dùng máy tính để duyệt web thì sự tiện lợi nên và Google đã chính thức sử dụng yếu tố này để đánh giá thứ hạng của website.

Nếu như bạn dùng WordPress thì khá dễ dàng cho bạn vì đa số các giao diện mới đều thân thiện với mobile hay bạn có thể sử dụng pagebuilder như Elementor để edit giao diện mobile dễ dàng.

6.Tối Ưu Từ Khóa:

Một điều chắc chắn bạn phải làm là tối ưu từ khóa trên website của bạn. Và đây là một số thứ bạn nên quan tâm:

– Title tag: Tối ưu từ khóa chính tại tiêu đề của bạn.

– Meta description: Viết thẻ meta bao gồm từ khóa chính và viết cho thật hay để thu hút lượt click.

– Image Alt: Thêm text vào alt của hình ảnh để Google index hình ảnh tốt hơn.

– Anchor text: Sử dụng anchor text thật tối ưu khi link webiste của bạn.

– Sử dụng Heading: Sử dụng heading hiệu quả bao gồm các biến thể từ khóa chính như thẻ H2, H3…

– Có từ khóa trong url: Thêm từ khóa chính của bạn trong url của bài viết, trang… của bạn.

7.Domain Authority:

Domain Authority thể hiện sữ úy tín của tên miền trong lĩnh vực nào đó và nó có điểm số từ 1 tới 100 để đánh giá. Điểm số càng cao thì website càng có khả năng rank tốt trên Google.

Điểm Domain Authority có thể tăng bằng cách tăng số backlink chất lượng nên việc tạo ra nội dung chất lượng rất quan trọng như đã nói ở trên.

8.Bảo Mật Webiste:

Hiện nay thì bạn phải đảm bảo website của bạn dùng HTTPS để tăng cường bảo mật và không bị cảnh báo nguy hiểm từ các trình duyệt.

Đa số các hosting hiện nay đều kèm theo SSL miễn phí khi bạn mua tên miền tại đó luôn. Ví dụ như Hostinger thì bạn sẽ được tặng miễn phí tên miền 1 năm và kèm theo SSL miễn phí vĩnh viễn.

Top 10 Các Yếu Tố Xếp Hạng Google Trong Năm 2022

9.Cấu Trúc Website:

Cấu trúc website quan trọng cho việc Google index website của bạn. Hãy thiết kế các trang khoa học và dễ dàng tìm kiếm nhất có thể.

Bạn có thể gửi sitemap cho Google Search Console để Google index tốt hơn các bạn nhé!

10. Trải Nghiệm Người Dùng:

Nãy giờ bạn đã nghe về trải nghiệm người dùng nhiều rồi phải không? Đây là các chỉ số quan trọng mà bạn nên quan về trải nghiệm người dùng:

– CTR: Hay là Click-through-rate thể hiện tỷ lệ người dùng click vào website của bạn trên tìm kiếm Google.

– Bounce Rate: Chỉ số này thể hiện người dùng vào website của bạn nhưng không có tương tác nhiều và họ rời khỏi website của bạn. Chỉ số này cao càng không tốt cho SEO.

– Dwell Time: Là thời gian lưu trú của người dùng trên website của bạn. Chỉ số này càng cao càng tốt các bạn nhé!

Đó là 10 yếu tố đáng quan tâm nhất khi các bạn SEO đó. Sáng Tạo Hub kính chúc các bạn sẽ áp dụng thành công các yếu tố trên và nâng tầm SEO website của bạn. Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật các kiến thức bổ ích nhé!

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr